Ưu điểm vượt trội của tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard hiệu smartboard đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thi công sàn công tác (Sàn tầng 2) bởi nhiều ưu điểm vượt trội

Sàn công tác (tầng 2)  là một hạm mục không thể thiếu trong  xây dựng nhà xưởng. Thường sẽ có các phương án khác nhau cho hạng mục này như đổ bê tông hoặc dùng hệ khung thép và dải tôn tấm tuy nhiên, đổ bê tông thì rất nặng và tốn kém chi phí (phải làm móng kiên cố), thời gian thi công kéo dài, và quan trọng hơn, không thay đổi được khi muốn. Còn nếu dùng hệ khung thép và dải tôn tấm dày 3MM mặt nhám lên trên, khối  lượng công trình có giảm đi nhiều, nhưng khó hoàn thiện bề mặt; thẩm mỹ không cao; và có tiếng kêu khi đi bên trên. Nếu làm kho có hóa chất thì dễ bị han gỉ.

Để khắc phục những nhược điểm trên, hiện nay, các nhà thiết kế nhà xưởng, cũng như người sử dụng, đã dùng tấm xi măng cemboard hiệu SCG SMARTBOARD nhập khẩu Thái Lan, kết hợp với hệ dầm, khung thép để thi công sàn công tác cho các nhà xưởng.

uu-diem-vuot-troi-cua-tam-xi-mang-cemboard
Tấm xi măng Cemaboard nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan có nhiều ưu điểm vượt trội

 

Tấm xi măng Cemboard  hiệu SMARTBOARD, hay còn gọi là tấm 3D, tấm lót sàn, tấm bê tông nhẹ, Tấm xi măng chịu lực,…  là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ hãng SCG, Thailand với nhiều ưu điểm vượt trội:

–          Chống cháy, chống mối mọt, chịu nước,

–          Chịu lực tốt, nhẹ, độ bền lâu dài tới 40 năm,

–          Thi công dễ dàng, nhanh gọn, sạch sẽ, không bụi bẩn,

–          Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về TCXDVN

–          Không chứa Amiăng độc hại

Với hệ cột, dầm thường bằng thép chữ I, hệ khung đỡ tấm thường bằng thép hộp mạ kẽm, và tấm Cemboard dày từ  16MM, 18MM, đến 20MM, tổng trọng lượng 1M2 sàn chỉ khoảng 60 – 80 Kg, hoàn toàn không phải đầu tư đắt đỏ về phần móng.

Lựa chọn loại vật liệu này càng phù hợp với những công trình lớn, khi thuê mặt bằng có chiều cao trên 5m, CĐT cho phép người thuê làm tầng lửng, thì phần mỏng lại càng không phải đầu tư nhiều, tiết kiệm được đáng kể chi phí thi công và nhân lực.

Hiện nay, xu thế mới trong xây dựng, rất nhiều nhà dân làm khung nhà thép và dùng tấm xi măng Cemboard Thái Lan làm sàn thay vì đổ bê tông, làm tường thay vì xây gạch vừa đỡ tốn kém chi phí vừa rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

 

Close Menu