Tấm xi măng cemboard Thái Lan và những ưu điểm không thể bỏ qua

Thân thiện với môi trường, chịu nhiệt, chịu nước, chống ẩm mốc, chống cháy, chống mối mọt, cách âm tốt, không bị cong vênh rạn nứt… là những ưu điểm vượt trội mà tấm xi măng cemboard Thái Lan mang lại.

Tấm xi măng cemboard Thái Lan là một loại vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi như một tấm tôn nhẹ với thành phần chính là cát xi măng, gỗ dăm hoặc gỗ sơ và keo. Tấm xi măng cemboard Thái Lan được xem là giải pháp đột phá trong xây dựng với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Dưới đây là 5 ưu điểm không thể bỏ qua nếu bạn có ý định sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan:

1. Tấm xi măng cemboard Thái Lan thân thiện với sức khỏe con người và môi trường

Tấm xi măng cemboard Thái Lan có thành phần cấu tạo chính gồm xi măng, sợi cellulose, keo trộn, một số chất phụ gia vô cơ an toàn và hầu như không có bất kỳ một loại hóa chất độc hại nào khác, đặc biệt là không có Amiăng, một loại hợp chất dùng trong xây dựng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng. Do đó, tấm xi măng cemboard Thái Lan được coi là loại vật liệu xanh thân thiện với sức khỏe con người, góp phần hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên từ đó thúc đẩy bảo vệ môi trường, thích hợp để sử dụng cho các thiết kế nội ngoại thất của nhà phố hoặc khu chung cư ít diện tích.

Nhà phố sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan linh hoạt trong nhiều hạng mục
Nhà phố sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan linh hoạt trong nhiều hạng mục

2. Tấm xi măng cemboard Thái Lan có độ bền và khả năng chịu lực rất cao, chống cong vênh, biến dạng

Tấm xi măng cemboard Thái Lan thường được ứng dụng rộng rãi để lót sàn nhà, nâng sàn, sàn đúc giả, sàn gác, vách tường, ốp trần… do nó có đặc tính chịu lực rất tốt nhờ có sự kết hợp hoàn hảo giữ sợi gỗ Cellulose và xi măng, 2 vật liệu này giúp tấm xi măng cemboard Thái Lan vừa có sự dẻo dai vừa có sự rắn chắc từ đó tạo nên một thành phẩm có độ bền và khả năng chịu lực cực tốt, có thể chịu được các thiết kế có tải trọng cao, linh hoạt trong nhiều hạng mục công trình.

3. Tấm xi măng cemboard Thái Lan cách nhiệt, cách âm, chống cháy cực tốt

Gỗ băm và sợi cellulose có chủ yếu trong thành phần tấm xi măng cemboard Thái Lan có tác dụng rất lớn trong việc làm tăng tính cách âm, cách nhiệt của loại vật liệu này, giúp điều hòa không khí trong phòng theo cơ chế ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Ngoài ra, xi măng Portland có trong tấm xi măng cemboard là loại vật liệu chống cháy, được chứng minh là có thể hạn chế khả năng bắt lửa tốt hơn rất nhiều lần so với gỗ tự nhiên. Đây là sản phẩm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về đặc tính chịu lửa, chịu nhiệt.

Với những ưu điểm về cách âm, cách nhiệt, chống cháy, người ta thường ưu tiên sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan để dùng trong các công trình có yêu cầu về độ cách âm, cách nhiệt cao như phòng karaoke, phòng thu âm, nhà kho, khu xưởng hoặc phòng ngủ, phòng khách, phòng lạnh…

Tấm xi măng cemboard Thái Lan dùng trong phòng khách
Tấm xi măng cemboard Thái Lan dùng trong phòng khách

4. Tấm xi măng cemboard Thái Lan chống nước, chống mối mọt, côn trùng, giúp kéo dài thời gian sử dụng

Khác với gỗ tự nhiên, các phân tử cấu tạo của tấm xi măng cemboard Thái Lan rất linh hoạt, có khả năng đàn hồi cao nên dễ dàng co nở để đáp ứng với mọi điều kiện về thời tiết hay nhiệt độ, có khả năng chống nước rất tốt, không bị cong vênh, co ngót, biến dạng. Không xuất hiện rêu mốc sau một thời gian dài sử dụng. Bền bỉ với thời gian và điều kiện môi trường kể cả nắng hay mưa.

5. Tấm xi măng cemboard Thái Lan dễ dàng thi công, lắp đặt, tiết kiệm chi phí

Tấm xi măng cemboard Thái Lan được sản xuất theo quy trình, công nghệ hiện đại nên thành phẩm tạo ra là những tấm xi măng có bề mặt phẳng, nhẵn, đẹp, dễ dàng thi công, lắp đặt nhanh gọn, có thể sử dụng ngay mà không cần hoàn thiện thêm giúp tiết kiệm hơn 50% thời gian thi công.

Gỗ băm và nhựa dùng để sản xuất tấm xi măng cemboard Thái Lan có giá thành rất rẻ. Từ đó, chi phí đầu tư nguyên liệu ban đầu cũng giảm xuống rất nhiều so với sử dụng gỗ tự nhiên hoặc các loại vật liệu khác.

Vật liệu mỏng, nhẹ như nhựa, gỗ dăm… giúp làm giảm tổng trọng lượng công trình khiến cho hệ móng công trình giảm đi 1/3 từ đó kéo theo tổng giá trị đầu tư công trình giảm từ 25% đến 35%, giúp tiết kiệm một khoản chi phí thi công, lắp đặt đáng kể.

Công nghệ sản xuất theo quy trình hiện đại nên sản phẩm tạo ra có màu sắc đặc biệt, có giá trị thẩm mỹ cao có thể dùng để ốp tường trang trí thay thạch cao.

Sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan làm giảm chi phí đầu tư, thi công
Sử dụng tấm xi măng cemboard Thái Lan làm giảm chi phí đầu tư, thi công

 

Có thể thấy rằn, tấm xi măng lót sàn cemboard – Vừa rẻ vừa bền chắc, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu xây dựng khác trên thị trường nên nhờ đó mà nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng dù là những đối tượng khó tính nhất. Tấm xi măng lót sàn Cemboard – xu hướng vật liệu xây dựng mới hiện nay được sử dụng trong xây dựng được xem là một bước tiến đột phá giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhiều hơn nhưng lại được nhiều ưu điểm và chức năng hơn.

Close Menu