Những ứng dụng của tấm xi măng cemboard Thái Lan

Tấm xi măng cemboard được thiết kế đặc biệt để thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên, thường được ứng dụng trong các vách ngăn trang trí, tường trang trí, hàng rào.

Tấm xi măng cemboard là tấm xi măng dăm gỗ dùng để thay thế ván gỗ, gạch, xi măng trong các ứng dụng lót sàn, làm gác lửng, sàn đúc giả, ốp vách, ốp trần rất hiệu quả. Cemboard được cấu tạo từ: Xi măng (70 – 72%); Dăm gỗ (25 – 26%); Nước ( 3%) nên có ưu điểm nhẹ, chống nước, chống mối mọt và bền chắc như bê tông.

Tấm xi măng cemboard được tạo ra để khắc phục toàn bộ các yếu điểm của gỗ. Nó rất bền, không bị tác động ảnh hưởng của thời tiết, chống cháy, chống mối mọt. Được thiết kế đặc biệt để thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên trong xây dựng các vách ngăn trang trí, tường trang trí, hàng rào. Ngoài ra các nhà sản xuất có thể chế tạo nó với những bề mặt mô phỏng kiểu vân, thớ gỗ khác nhau. Khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn màu sắc đa dạng cho phù hợp với nội thất bên trong căn nhà. Các màu sắc thường được ưa thích đặt mua là: màu gỗ tự nhiên, màu đỏ ngọc, màu vàng nâu, màu vàng óng, màu vàng lá, màu xanh tươi.

uu-diem-vuot-troi-cua-tam-xi-mang-cemboard
Tấm xi măng Cemboard được ứng dụng rộng rãi trong các công trình:

 

Nhờ những ưu điểm vượt trội đó nên tấm xi măng Cemboard được ứng dụng ngày càng nhiều trong các công trình:

– Làm nhà trọ, tầng lửng, gác xép, nhà xưởng hai tầng, nhà kho chứa hàng, sàn nhà hàng ăn uống, sàn quán cafe, khán đài, sân khấu…

Một số lưu ý khi sử dụng tấm Cemboard Thái Lan:

– Do tấm Cemboard giá rẻ ít bụi hơn tấm xi măng sợi xenlulo – cellulose nên không cần xử lý bụi bề mặt sàn trước khi đưa công trình vào sử dụng.

– Bề mặt tấm Cemboard rất láng mịn. Được như thế là từ khâu sản xuất, tấm Cemboard đã được hoàn thiện bề mặt bằng lớp hồ dầu, láng bóng màu xám đen tự nhiên. Không chỉ có một mà cả hai mặt của tấm Cemboard đều láng đẹp.

– Mặt xám, láng mịn, không gây bụi trong quá trình sử dụng nên không nhất thiết phải lát sàn gạch men để xử lý bụi nữa. Vì vậy tấm Cemboard làm sàn tiết kiệm chi phí hơn phương án làm sàn dùng tấm xi măng sợi xenlulo-cellulose.

Có thể nói tấm xi măng Cemboard là vật liệu thay thế gỗ ngày càng được tin dùng và ưa chuộng. Không chỉ bởi những ưu điểm vượt trội mà còn ở giá thành cũng như tính ứng dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay.

 

Close Menu