Làm ốp tường giả gỗ Smartwood nhân tạo đúng kỹ thuật.

Với nhiều ưu điểm vượt trội tấm xi măng giả gỗ SCG SMARTWOOD được ứng dụng ngày càng rộng rãi vào các công trình ốp tường trong nhà, ốp giả gỗ các bức tường trong nhà bị ẩm mốc giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí thi công, chi phí nhân lực.

Tấm ốp tường giả gỗ Smartwood được làm từ cát xi măng và 27% sợi gỗ (cenlulose), trộn 3% keo và được sản xuất theo công nghệ Firm & Flex tiên tiến nhất của Châu Âu. Sản phẩm nguồn gốc tự nhiên hoàn toàn không chứa amiăng và các chất độc hại tới sức khỏe. Tấm ốp tường gỗ nhân tạo Smartwood có khả năng chịu mưa nắng không mối mọt không cong vênh biến dạng phù hợp với thời tiết nhiệt đới ở nước ta. tấm này có vân gỗ đẹp như gỗ tự nhiên nên đẹp lại nét thẩm mỹ cao.

Với các ưu điểm nổi trội như: Phù hợp với hầu hết các hạng mục trong nhà và ngoài trời; chịu nước; chống mối mọt; không bị cong vênh hay co rút, màu sắc bền, thời gian sử dụng lâu dài.. tấm ốp tường gỗ nhân tạo đã và đang là lựa chọn của nhiều gia đình và các công trình.

Để tạo nên sản phẩm hoàn thiện, phương pháp thi công có vai trò quan trọng, thông thường với loại vật liệu này có 2 phương pháp thi công: Phương pháp dùng hệ khung xương và phương pháp ốp tường gỗ không dùng hệ khung xương.

Tấm xi măng ốp gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các dự án, các công trình
Tấm xi măng ốp gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các dự án, các công trình
  1. Phương pháp dùng hệ khung xương

Phương pháp này thường dùng ở các vị trí độc lập không có tường mà dùng chính hệ khung xương và tấm giả gỗ smartwood làm bức vách trang trí.

– Dụng cụ thi công gỗ ốp tường: Búa, đinh vít, súng bắn vít, khoan bê tông, thước dây, ke góc, nẹp, súng hơi…

– Tấm xi măng smartwood dùng để ốp tường thường dùng bẳn 15,20 x 0.8 x 3.000 mm.

– Kết hợp keo xử lý đầu vít, khe hở, sơn giả gỗ lotus chuyên dùng cho tấm xi măng.

– Các thanh gỗ hay thanh mạ kẽm chữ C75

– Với trường hợp thi công nội thất dùng khung thép C74, U76.

Lưu ý:

– Xác định sự liên kết trên sàn và trần bằng dây dò sâu.

– Khung dầm phải được lắp đặt cố định và chắc chắn.

– Tất cả các thiết bị như ống điều hòa, dây điện, ống nước phải được lắp đặt vào trước khi lắp tấm xi măng giả gỗ smartwood.

– Khoảng cách giữa các khung xương với nhau thường dùng là 50, 60 cm.

  1. Phương pháp ốp tường gỗ không dùng hệ khung xương

Phương pháp này thi công trên hệ mặt phẳng (tường xây, tấm xi măng cemboard):

– Dụng cụ thi công bao gồm: Búa, thước dây, thước góc, súng hơi bắn đinh, đinh chữ T, hoặc dùng keo dán gạch mova ốp trực tiếp lên tường.

Cách thi công ốp tường giả gỗ Smartwood nhân tạo đúng kỹ thuật như này sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian thi công vì không phải mất chi phí mua xương và lắp đặt hệ khung xương mà chỉ trực tiếp bắn hoặc ốp lên tường là được.

 

Close Menu