Hướng dẫn thi công ốp tường gỗ bằng tấm xi măng smartwood

Tấm xi măng smartwood có  nhiều ưu điểm vượt trội, vân gỗ đa dạng, nhiều màu sắc lựa chọn nên sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao được ứng dụng ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng.

Ứng dụng ốp tường gỗ bằng tấm xi măng Smartboard đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, nhưng làm thế nào để thi công tấm ốp tường đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn thẩm mỹ thì không phải ai cũng nằm được.

Tấm gỗ ốp tường smartwood được làm từ xi măng, sợi cellulose tự nhiên hoàn toàn không chứa amiăng và các chất độc hại tới sức khỏe, tấm gỗ smartwood có khả năng chịu mưa nắng không mối mọt không cong vênh biến dạng phù hợp với thời tiết nhiệt đới ở nước ta. Loại vật liệu này có nhiều vân gỗ đa dạng, nhiều màu sắc lựa chọn nên sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó.

Tấm ốp tường Thái Lan

Hướng dẫn thi công tấm gỗ ốp tường Smartwood

  1. Phương pháp dùng hệ khung xương.

Phương pháp này thường dùng ở các vị trí độc lập không có tường mà dùng chính hệ khung xương và tấm giả gỗ smartwood làm bức vách trang trí.

– Chuẩn bị các dụng cụ thi công: Búa, đinh vít, súng bắn vít, khoan bê tông, thước dây, ke góc, nẹp, súng hơi…

– Tấm xi măng smartwood dùng để ốp tường thường dùng bẳn 15,20 x 0.8 x 3.000 mm.

– Kết hợp keo sử lý đầu vít, khe hở, sơn giả gỗ lotus chuyên dùng cho tấm xi măng.

– Các thanh gỗ hay thanh mạ kẽm chữ

– Với trường hợp thi công nội thất dùng khung thép C74, U76.

Lưu ý:

– Xác định sự liên kết trên sàn và trần bằng dây dò sâu.

– Khung dầm phải được lắp đặt cố định và chắc chắn.

– Tất cả các thiết bị như ống điều hòa, dây điện, ống nước phải được lắp đặt vào trước khi lắp tấm xi măng giả gỗ smartwood.

– Khoảng cách giữa các khung xương với nhau thường dùng là 50, 60 cm.

  1. Phương pháp ốp tường gỗ bằng tấm xi măng smartwood Thái Lan không dùng hệ khung xương.

Có 2 phương pháp: phương pháp thi công trên hệ mặt phẳng (Cốt là tường xây, tấm xi măng cemboard) và thi công theo kiểu xếp lớp vẩy cá.

Với cách thi công như này sẽ giảm giá thành và thời gian thi công vì không phải mất chi phí mua xương và lắp đặt hệ khung xương mà chỉ trực tiếp bắn hoặc ốp lên tường là được.

du-an-tam-op-tuong-uong-bi-quang-ninh

 

Close Menu